Trường THCS Nguyễn Du 

Ðịa chỉ:   KĐT Vinaconex3, tổ 17, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội   

Ðiện thoại:   0243.2011356   

Website:   http://c2nguyendu-ntl.edu.vn/

Hiệu trưởng:   Nguyễn Thị Lý

Hiệu phó: Nguyễn Thị Nguyệt

          Trường THCS nằm trong khu đô thị Vinaconex3, tổ 17, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trường được thành lập theo quyết định số 2126/QĐ-UBND ngày 6/6/2018 của UBND quận Nam Từ Liêm.

1. Về cơ sở vật chất

Trường được xây dựng gồm 2 khối nhà A, B với các phòng học, phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ về diện tích, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác. Trường được xây dựng với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện đại, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sử dụng cũng như thẩm mỹ chung.

 

Phòng học chính được trang bị hệ thống máy chiếu, bảng từ chống lóa. Các phòng học đều được thiết kế rộng, thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Không gian bên ngoài các phòng học với hành lang rộng rãi, tiện nghi, hiện đại. Phòng học thực hành, phòng chức năng có đầy đủ các thiết bị học tập đáp ứng được yêu cầu thực hành của học sinh. Ngoài những giờ học trên lớp, học sinh còn được tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại khu nhà tập đa năng, có đầy đủ các dụng cụ luyện tập theo chương trình giáo dục thể chất đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện học sinh.


   Phòng thực hành (Công nghệ, Hóa học, Vật lý, Sinh học) được trang bị cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập – thực nghiệm của giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Thư viện trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện Tiên tiến, được chia thành 2 khu: thư viện trong nhà và thư viện ngoài trời. Thư viện trong nhà bao gồm phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách phục vụ cho công tác giảng dạy và tra cứu của giáo viên và học sinh.

 

Hệ thống công nghệ thông tin gồm 3 đường cáp quang, kết nối Internet phục vụ các phòng ban, thư viện, phòng thực hành và phòng học bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học. Các thông tin, hoạt động của trường được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên website giúp phụ huynh, học sinh, giáo viên cập nhật tin tức nhanh chóng. Trường có hệ thống an ninh hỗ trợ công tác an ninh, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Trường có khu bếp, nhà ăn, khu bán trú rộng rãi, các thiết bị nhà bếp đảm bảo an toàn vệ sinh. Các phòng nghỉ bán trú học sinh nam, học sinh nữ và giáo viên riêng biệt với các phương tiện chăm sóc sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

2. Nhân sự nhà trường

          Nhà trường có tổng số 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với phụ huynh và học sinh; 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đúng chuyên ngành đào tạo.

3. Mô hình giáo dục của nhà trường

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU